ดาว ลูกไก่ คือ ดาว ชนิด ใด; หากคุณสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ “กลุ่มดาวลูกไก่” โปรดอ่านต่อเพื่อรับราคาต่ำสุดทางออนไลน์ อ่านบทวิจารณ์ของผู้บริโภค และรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ อ่านบทความทั้งหมดและแจ้งให้เราทราบหากคุณพบข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ฉันยังจะพูดถึงประวัติและวิวัฒนาการของบริษัทในเชิงลึกอีกด้วย เพลิดเพลินกับเวลาที่คุณใช้ในการอ่าน

ดาว ลูกไก่ คือ ดาว ชนิด ใด
ดาว ลูกไก่ คือ ดาว ชนิด ใด

รายละเอียดดาวลูกไก่

ในบรรดานักดาราศาสตร์ก็เป็นเช่นนั้น ไม่ใช่ทุกดาวที่อยู่ในกลุ่มดาวลูกไก่ กระจุกดาวเปิดในราศีพฤษภเป็นกระจุกดาวที่ใหญ่ที่สุด ตาเปล่าอาจมองเห็นระหว่างหกถึงแปดลูก

คลัสเตอร์นี้

ครั้งหนึ่งเคยเชื่อว่าประกอบด้วยฝุ่น จริงๆ แล้วประกอบด้วยดาวสีน้ำเงินอายุประมาณ 100 ล้านปี ซึ่งส่งผลให้มีรัศมีจางๆ ล้อมรอบดาวที่สว่างที่สุด ซึ่งน่าจะเป็นซากของกระจุกดาวโบราณ

หลังจากนักดาราศาสตร์ชาวฝรั่งเศส Charles Messier การกำหนด M45 หมายถึงกลุ่มดาวลูกไก่ ดาวเหล่านี้มีอายุ 100 ล้านปีและอยู่ในกระจุกดาวที่อยู่ห่างจากโลก 444 ปีแสง ดาวสีน้ำเงินที่สวยงามสะท้อนอยู่ในเนบิวลาก๊าซและฝุ่นในอวกาศ

ตำนานดาวลูกไก่

ตำนานของกลุ่มดาวลูกไก่อธิบายถึงปู่ย่าตายายที่ยากจนจนต้องอาศัยอยู่ในป่า วันหนึ่งพระภิกษุสัญจรไปมา โดยการถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุก็หวังบรรลุคุณธรรม เนื่องจากข้อจำกัดทางการเงิน จึงมีไก่เพียงตัวเดียว เพื่อให้อาหารแก่พระภิกษุ ปู่จึงตัดสินใจฆ่าไก่ ไก่ออกลูกเจ็ดตัว

ดาว ลูกไก่ คือ ดาว ชนิด ใด
ดาว ลูกไก่ คือ ดาว ชนิด ใด

กลุ่มดาวลูกไก่จะมองเห็นได้ในช่วงกลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายนในท้องฟ้ายามเย็น ฝนจะยังคงตกจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน ในช่วงเช้าของภาคตะวันออก ซึ่งท้องฟ้าจะมีเมฆมาก ต่อจากนี้จะไต่ขึ้นเรื่อยๆ

ประวัติศาสตร์

กลุ่มดาวลูกไก่มีบทบาทสำคัญในตำนานของทุกวัฒนธรรม ตั้งแต่ชาวเมารีไปจนถึงชาวอะบอริจิน

เชื่อกันมานานแล้วว่ากระจุกดาวใกล้เคียงจะต้องสัมพันธ์กันทางร่างกาย ไม่มีความบังเอิญที่นี่ คุณพ่อจอห์น มิเชลใช้ค่าประมาณที่เขาสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1767 กำหนดความน่าจะเป็นที่ดาวสว่างจำนวนมากอาจเรียงตัวในลักษณะเดียวกับที่เราสังเกตโดยไม่ได้ตั้งใจ

กลุ่มดาวลูกไก่

กระจุกดาวกลุ่มดาวลูกไก่รวมอยู่ในรายการวัตถุท้องฟ้าที่มองเห็นได้ซึ่งเผยแพร่โดย Charles Messier M45 อยู่ในฐานข้อมูลของ Messier เกี่ยวกับดาวเคราะห์น้อยที่มีลักษณะคล้ายดาวหาง เมซีเยร์ระบุว่ากระจุกดาวลูกไก่ เนบิวลานายพราน และกระจุกรังผึ้งเป็นวัตถุทางดาราศาสตร์ที่สำคัญที่สุดสามชิ้นที่รู้จักในขณะนั้นในปี พ.ศ. 2314

ดาว ลูกไก่ คือ ดาว ชนิด ใด
ดาว ลูกไก่ คือ ดาว ชนิด ใด

ภายในชุมชนดาราศาสตร์ กลุ่มดาวลูกไก่เป็นที่รู้จักกันในนาม Messier 45 หรือ M45 กลุ่มดาวลูกไก่จะมองเห็นได้ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำจนถึงช่วงดึกของวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564 กลุ่มดาวลูกไก่ปรากฏขึ้นเป็นครั้งแรกเหนือขอบฟ้า เวลา 13:46 น. และถึงจุดสุดยอดเวลา 20:13 น. (เกือบตรงกลางศีรษะ)

กลุ่มดาวลูกไก่,

ดาวลูกไก่ภาษาไทย กระจุกดาว กระจุกดาวนี้ประกอบด้วยดาวหลายสิบดวงที่มีความสว่างเฉลี่ย มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า กลุ่มดาวลูกไก่เป็นกระจุกดาวที่รู้จักกันดีที่สุด อยู่ห่างจากโลกประมาณ 440 ปีแสง

กลุ่มดาวลูกไก่จะเห็นได้ชัดเจนว่าเป็นกลุ่มเปิด การใช้กล้องส่องทางไกลหรือกล้องโทรทรรศน์ ในความเป็นจริง กระจุกดาวลูกไก่มีดาวมากกว่าเจ็ดดวง และมองเห็นเนบิวลาหมอกจางๆ ในบริเวณใกล้เคียง ภาพถ่ายโดยเปิดรับแสงนานเผยให้เห็นว่าเนบิวลาเหล่านี้สะท้อนแสงดาวจนเกิดเป็นหมอกควันสีน้ำเงิน

ในขั้นต้น

นักดาราศาสตร์เชื่อว่าอนุภาคฝุ่นที่ทำให้เกิดแสงสะท้อนสลัวรอบๆ ดาวฤกษ์ที่สว่างที่สุดของกระจุกดาวนั้นเป็นเศษซากจากการก่อตัวของกระจุกดาว นักดาราศาสตร์คาดการณ์ว่ากระจุกดาวจะคงอยู่อย่างน้อย 250 ล้านปี เนื่องจากปฏิกิริยาโน้มถ่วงที่เกิดจากดาราจักรข้างเคียง

ดาว ลูกไก่ คือ ดาว ชนิด ใด
ดาว ลูกไก่ คือ ดาว ชนิด ใด

บทสรุป

นั่นคือทั้งหมดที่ฉันต้องพูดเกี่ยวกับกลุ่มดาวลูกไก่ในตอนนี้ หากคุณสามารถให้ความกระจ่างเกี่ยวกับดาว Pleiades โปรดแสดงความคิดเห็นด้านล่างหรือติดต่อเราโดยใช้หน้าติดต่อของไซต์ หากคุณมีคำถามเพิ่มเติม โปรดแสดงความคิดเห็นด้านล่างรายการบล็อกนี้ นอกจากนี้ ฉันจะขอบคุณมากหากคุณจะส่งต่อบล็อกโพสต์นี้ผ่านทางข้อความ อีเมล หรือแพลตฟอร์มเครือข่ายสังคมออนไลน์อย่างเป็นทางการ เราให้ความสำคัญกับความสนใจและการมีส่วนร่วมกับบล็อกของเราอย่างต่อเนื่อง

Leave a Reply