อาหาร คี โต มี อะไร บ้าง

อาหาร คี โต มี อะไร บ้าง: คุณมาถูกที่แล้วหากกำลังมองหาคำตอบสำหรับคำถามเช่น “อาหารคีโตคืออะไร” ในบทความนี้ ฉันจะพูดถึงอาหารคีโตเจนิค วิธีการทำงาน ซื้อได้ที่ไหน และราคาเท่าไหร่

อาหาร คี โต มี อะไร บ้าง
อาหาร คี โต มี อะไร บ้าง

อาหารคีโตคืออะไร?

อาหาร ketogenic หรือที่เรียกว่าอาหาร “keto” เป็นแผนการรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำและมีไขมันสูง (LCHF) ที่เน้นการรับประทานไขมันเพื่อสุขภาพแทนการทานคาร์โบไฮเดรต

“กินไขมันลดไขมัน” เป็นคำกล่าวที่หลายคนเคยได้ยินมานาน วันนี้หมอจะพูดถึงอาหารคีโตเจนิคหรือ “คีโต” ซึ่งเป็นอีกวิธีหนึ่งที่นิยมในการลดน้ำหนัก

อาหาร ketogenic มีชื่อเสียงมากหรือไม่?

คนส่วนใหญ่คงเคยได้ยินเกี่ยวกับคีโตเจนิคไดเอทอยู่แล้ว แต่ฉันจะรวมรูปภาพไว้เผื่อไว้เผื่อไว้ (Keto)

แต่ปริมาณไขมันสูง 65% ไม่ได้เกิดจากสิ่งที่เรากินเสมอไป แต่อาจเกิดจากแคลอรี่ที่ร่างกายของคุณใช้จากไขมันที่สะสมไว้เนื่องจากการทำงานของคีโตเจนิคไดเอท

เช่นเดียวกับอาหารคีโตเจนิค เราจะลดปริมาณคาร์โบไฮเดรตและใช้พลังงานจากไขมันแทน

ประโยชน์ของอาหารคีโตสำหรับร่างกาย?

โปรตีนถูกใช้เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ และเปปไทด์ซึ่งเป็นโปรตีนชิ้นเล็ก ๆ เป็นส่วนประกอบสำคัญของกล้ามเนื้อ อวัยวะ ฮอร์โมน และเซลล์ในร่างกายมนุษย์ โปรตีนเป็นสารอาหารหลักที่สำคัญที่สุดในสามประเภท ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน

ทุกๆ วัน ร่างกายสูญเสียโปรตีนไปบ้าง ดังนั้นการรับประทานโปรตีนให้เพียงพอเพื่อชดเชยการสูญเสียและสร้างกล้ามเนื้อจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ปลาทูน่าคืออะไร?

ปลาทูน่ากระป๋องเป็นที่ชื่นชอบของผู้อดอาหาร keto เพราะมีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ และมีไขมันที่ดีต่อสุขภาพ มีจำนวนแคลอรีที่สมบูรณ์แบบ (ลดสูตรใดก็ได้) แต่ต้องบอกว่าน้ำแร่เป็นสื่อที่ดีที่สุดสำหรับการเลือก

นมพิสตาชิโอและนมอัลมอนด์เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนมวัว เพราะมีวิตามินดี แคลเซียม และโปรตีนมากกว่านมวัวและมีน้ำตาลน้อยกว่า

อาหาร คี โต มี อะไร บ้าง
อาหาร คี โต มี อะไร บ้าง

วิตามินในอาหารคีโต?

อาหารที่มีสารอาหารสูงนี้มีวิตามินเอ วิตามินบี 3 โปรตีน แคลเซียม เหล็ก สังกะสี ไฟเบอร์ และไขมันไม่อิ่มตัวสูง ยังช่วยลดไขมันในเส้นเลือด แต่สิ่งสำคัญคือต้องปานกลาง

ผู้ที่มีคอเลสเตอรอลสูงอาจรู้สึกไม่สบาย ปวดหัว เบื่ออาหาร เหนื่อย และมีปัญหาในการเข้าห้องน้ำเมื่อเริ่มรับประทานอาหารคีโตเจนิคในครั้งแรก

อาหารคีโตกับอัลมอนด์?

นมอัลมอนด์สามารถใช้แทนนมวัวได้สำหรับผู้ที่ไม่สามารถจัดการกับแลคโตสได้ หรือระบบย่อยอาหารไม่สามารถย่อยแลคโตสได้อย่างเหมาะสม ซึ่งอาจทำให้ท้องอืด มีก๊าซ หรือท้องร่วงได้

แม้ว่า Standard ketogenic diet และ High protein ketogenic diet จะได้รับการวิจัยอย่างดีและใช้กันอย่างแพร่หลาย แต่ Cyclical ketogenic diet (CKD) และ Targeted ketogenic diet (TKD) มักใช้โดยนักกีฬาและผู้อดอาหารเท่านั้น เนื่องจากมีความซับซ้อนและต้องการผู้เชี่ยวชาญ ความรู้.

คาร์โบไฮเดรต

เช่นเดียวกับในขนมปัง ข้าว และน้ำตาล จะถูกแยกย่อยเป็นโมเลกุลของกลูโคส ซึ่งจะถูกย้ายเข้าสู่เซลล์เพื่อใช้เป็นพลังงาน ตับอ่อนผลิตอินซูลินซึ่งเป็นฮอร์โมน

โดยสรุปแล้ว คีโตเจนิคไดเอ็ทประกอบด้วยการรับประทานอาหารที่ลดน้ำตาลในเลือด ทำให้คุณรู้สึกหิวน้อยลงและเร่งกระบวนการเปลี่ยนไขมันให้เป็นพลังงาน

บทสรุป

ฉันได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยละเอียดแก่คุณ และยินดีเป็นอย่างยิ่งหากคุณแบ่งปันโพสต์ในบล็อกนี้กับเพื่อน ๆ ของคุณผ่านทาง SMS อีเมล และบัญชีเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่เป็นทางการของคุณ หากคุณทราบอย่างอื่นเกี่ยวกับอาหารคีโต ผู้คนรู้สึกอย่างไร มีค่าใช้จ่ายเท่าใด หรือหาซื้อได้ที่ไหน โปรดแสดงความคิดเห็นด้านล่างหรือติดต่อเราผ่านหน้าติดต่อในเว็บไซต์นี้

Similar Posts

Leave a Reply