ช่วง วัย ใด ที่ ถือว่า เป็น ช่วง วิกฤต ของ ชีวิต

ช่วง วัย ใด ที่ ถือว่า เป็น ช่วง วิกฤต ของ ชีวิต: คำถามที่ว่า “ช่วงอายุใดที่ถือเป็นช่วงวิกฤตของชีวิต” เป็นที่ถกเถียงกันอย่างถึงพริกถึงขิง ผู้คนกำลังพูดถึงข่าวด่วนทั่วอินเทอร์เน็ต ด้วยเหตุนี้ โปรดอ่านต่อจนจบ

การสมัครรับข้อมูลเว็บไซต์อย่างเป็นทางการและบัญชีโซเชียลมีเดียของหัวข้อที่คุณสนใจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการติดตามข่าวสารล่าสุด คุณสามารถแจ้งให้เราทราบถึงปัญหาที่คุณพบโดยใช้ตัวเลือก “ติดต่อเรา”

ช่วง วัย ใด ที่ ถือว่า เป็น ช่วง วิกฤต ของ ชีวิต
ช่วง วัย ใด ที่ ถือว่า เป็น ช่วง วิกฤต ของ ชีวิต

ช่วงอายุใดที่ถือเป็นช่วงวิกฤตของชีวิต?

ปัญหาวัยกลางคน ตัวเอกในเรื่องนี้มีอายุมากกว่า 40 ปี หลายคนคงสะดุ้งตลอดช่วงเวลานี้ เนื่องจากอายุของฉันและเวลาที่เหลืออยู่มีจำกัด ฉันรู้สึกเหมือนอยู่ท้ายแถว

อย่ากลัวที่จะยอมทำตามความปรารถนาทั้งหมดของคุณ เป็นผลให้การตัดสินใจอย่างรวดเร็วส่งผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงชีวิตที่สำคัญที่เกิดขึ้นก่อนหรือหลังการตัดสินใจ มีความวิตกกังวลมากเพราะคุณไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรหรือเลือกที่จะดำเนินการอย่างจริงจัง

ปัญหาสุขภาพจิต?

Midlife Crisis เป็นปัญหาสุขภาพจิตที่มักส่งผลกระทบต่อคนที่มีอายุระหว่าง 45 ถึง 65 ปี (คำจำกัดความบางอย่างมีตั้งแต่ 35 ถึง 50) เป็นการตอบสนองต่อทั้งสองเพศอย่างเท่าเทียมกัน

คุณอาจต้องเริ่มต้นด้วยการตรวจสอบชีวิตของคุณเองอย่างมีวิจารณญาณ ฉันรู้สึกท้อแท้กับปัจจุบันในการค้นหาความสุข โดยเชื่อว่าชีวิตของฉันขาดความทะเยอทะยาน

โรคเกี่ยวกับอายุที่ตามมา?

สภาพร่างกายทรุดโทรมลงอย่างรวดเร็ว มันเริ่มเจ็บปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งเสียงดัง เมื่อระดับความฟิตของพวกเขาลดลงและอ่อนแอต่อการเจ็บป่วย สตรีวัยรุ่นตระหนักว่าพวกเขาเข้าสู่ยุคใหม่ของชีวิตเมื่อเปรียบเทียบกับตัวเองที่อายุน้อยกว่า

เราถูกคาดหวังให้ปฏิบัติตามบรรทัดฐานของชุมชน เราคาดว่าจะแต่งงานอย่างมีความสุขด้วยงานที่มั่นคงเมื่ออายุ 30 เมื่อเราขาดคนที่เรารักและความคาดหวังของสังคม

คิดมาก นอนไม่หลับ และตื่นโดยไม่คาดคิด

• ปฏิเสธที่จะกิน; การลดน้ำหนักอย่างรุนแรงและระยะยาว อาการเบื่ออาหาร
• ความฟุ้งซ่าน ความยากลำบากในการจดจ่อกับกิจกรรมในปัจจุบัน ประสิทธิภาพของความพยายามลดลง
• ความวิตกกังวลที่เกิดจากความขัดแย้งระหว่างบุคคล เช่น บุคคลที่มีนัยสำคัญ พ่อแม่ พี่น้อง หรือเพื่อนร่วมงาน
• หมดอารมณ์และร่างกาย; ไม่สามารถมีสมาธิหรือเพลิดเพลินกับอะไรได้
• ขาดความภาคภูมิใจในตนเองและความรู้สึกไร้ประโยชน์

สุขภาพไม่ดี?

เขามีสุขภาพไม่ดีสำหรับคนที่อายุเท่าเขา เมื่อคนเราเกิดมาพร้อมกับโรคเรื้อรัง เช่น ความดันโลหิตสูง เบาหวาน หรือโรคหัวใจและหลอดเลือด พวกเขามักจะมีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหวเมื่ออายุมากขึ้น การตายของคนที่คุณรักและการกระทำที่รุนแรง เมื่อคุณถึงวัยนี้ เป็นเรื่องปกติที่เพื่อนสนิทและสมาชิกในครอบครัวจะเสียชีวิต

ช่วง วัย ใด ที่ ถือว่า เป็น ช่วง วิกฤต ของ ชีวิต
ช่วง วัย ใด ที่ ถือว่า เป็น ช่วง วิกฤต ของ ชีวิต

วิกฤตวัยกลางคน?

ในทางกลับกัน เกิดขึ้นเมื่อผู้คนเริ่มรู้สึกไม่มีความสุข กดดัน และไม่พอใจกับชีวิตโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นผลจากอาชีพที่อิ่มตัวหรือความต้องการสูง หรือเงื่อนไขอื่นๆ สุขภาพไม่ดี ครอบครัวที่เริ่มโต้เถียงกันทันทีที่ลูกออกจากรังจะถึงวาระที่จะล้มเหลว

คุณควรดูแลตัวเอง การแข่งขันด้วยกระบวนการทางจิตของคุณเอง จำไว้ว่าคุณเป็นผู้สังเกตการณ์ปัญหาของเราเป็นประจำ คล้ายวิกฤตวัยกลางคน? และถ้าเกิดอะไรขึ้น ฉันก็จะพยายามตื่นตัว จำไว้ว่าปัญหาและการปรับเปลี่ยนเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ นี่คือการแต่งงานที่สมบูรณ์แบบ

ชีวิตของผู้อื่น?

หมกมุ่นอยู่กับชีวิตของตนเองอย่างมากโดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับชีวิตของผู้อื่น ไม่ว่าคุณจะถือว่าตัวเองประสบความสำเร็จในทุกช่วงของชีวิต (ครอบครัว การงาน รายได้ และสุขภาพ) หรือเชื่อว่าคุณไม่ประสบความสำเร็จ สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าทุกคนกำหนดความสำเร็จต่างกัน

ฉันต้องการให้คุณตัดสินใจตอนนี้ ฉันบอกคุณว่าถ้าคุณไม่ทำอะไรเลย คุณจะอยู่ในสถานการณ์เลวร้าย ค่อยๆ วางความรับผิดชอบให้กับตัวเองและสถานการณ์ของคุณ หรือลุกขึ้นสู้ พิจารณาว่าทำไมบางคนถึงมีวิกฤตวัยกลางคนในขณะที่คนอื่นไม่มี เมื่อคุณโตขึ้น คุณจะมีสติปัญญามากขึ้นที่จะแบ่งปันกับคนทั้งโลก

นอกจากนี้,

‘สัญญาณเตือน’ ของวิกฤตวัยกลางคนอาจปรากฏขึ้นในวัยสามสิบของคุณ บางคนเรียกว่า “Pre-Midlife Blues” ในขณะที่คนอื่นเรียกมันว่า “Quarter-Life Crisis” ทั้งสองคำอ้างถึงช่วงเวลาของความไม่มั่นคงทางอารมณ์ก่อนวัยกลางคน นี่เป็นเหตุการณ์ปกติในวัยสามสิบต้นๆ

บทสรุป

ฉันชอบวิธีแก้ปัญหาของคุณสำหรับคำถามที่ว่า “ช่วงอายุใดที่ถือว่าเป็นยุควิกฤตของชีวิต” ฉันเรียนรู้ทุกอย่างที่ทำได้โดยใช้อินเทอร์เน็ตและไซต์โซเชียลมีเดีย เช่น Twitter, YouTube และ Facebook คุณจะไม่อยากพลาดเรื่องราวที่คล้ายคลึงกัน ดังนั้นสมัครสมาชิกบล็อก หากต้องการซื้อกาแฟให้ฉันสักแก้ว เพียงแบ่งปันบทความนี้กับเพื่อนในโซเชียลมีเดียของคุณ

Similar Posts

Leave a Reply