เหงือก บวม วิธี รักษา

เหงือก บวม วิธี รักษา: คนจะถั่วพยายามที่จะบวมเหงือกวิธีการรักษา ทุกคนบนอินเทอร์เน็ตดูเหมือนจะพูดคุยกัน ฉันจะอธิบายทุกสิ่งที่จำเป็นในการระบุและรักษาโรคนี้ในโพสต์นี้ หากคุณมีความคิดเห็นใด ๆ โปรดแบ่งปันในส่วนความคิดเห็นของบทความ หากคุณชื่นชมการรายงานข่าวของเรา โปรดสมัครรับข้อมูลจากบล็อกของเรา

เหงือก บวม วิธี รักษา
เหงือก บวม วิธี รักษา

เหงือกบวม รักษาอย่างไร?

  • ปรับเปลี่ยนนิสัยการกินของคุณ เพิ่มการบริโภคผักและผลไม้ในแต่ละวันของคุณ
  • อย่ากินโซดาหรืออะไรก็ตามที่มีคาเฟอีนอยู่พักหนึ่ง
  • น้ำยาบ้วนปากด้วยน้ำเกลือเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการทำให้ลมหายใจสดชื่น
  • การใช้เกลือช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบของเหงือก
  • ยาที่ยับยั้งการอักเสบ ยาแก้อักเสบที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ เช่น ไอบูโพรเฟน ช่วยลดอาการบวมของเหงือกและบรรเทาอาการปวดเหงือก

เศษฟันที่ไม่ได้แปรงอาจทำให้เหงือกอักเสบได้ เข้าไปอยู่ในร่องระหว่างเหงือกและฟัน ทำให้เกิดอาการปวด ระคายเคือง บวมน้ำ และมีรอยแดง

เหงือกขยายเป็นเรื่องปกติหรือไม่?

หากทันตแพทย์ตรวจพบปัญหา เขาหรือเธออาจแนะนำให้คุณทำความสะอาดฟันและเหงือกของคุณเอง ใช้แปรงสีฟันที่เหมาะสม ไหมขัดฟันเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการกำจัดเศษอาหารที่อยู่ในช่องว่างระหว่างฟันของคุณ

ถ้าเหงือกของคุณระคายเคือง?

คุณอาจประสบอาการเพิ่มเติม ไม่ต้องเป็นห่วง. ปรึกษาทันตแพทย์โดยเร็วที่สุด ทั้งนี้เนื่องมาจากความเป็นไปได้ของปัญหาที่จะไม่เกิดขึ้นจากการอักเสบของเหงือกอย่างง่าย

เราสามารถรักษาฟันคุดได้หรือไม่?

การสลายตัวที่เกี่ยวข้องกับโพรงประสาทและเหงือกเป็นหนอง โรคเหงือกอักเสบ ซึ่งเป็นอาการอักเสบของเหงือก สามารถส่งสัญญาณความเจ็บปวดไปยังสมองและแม้กระทั่งหัวใจ สิ่งนี้บ่งชี้ว่ามีตัวบ่งชี้ในเหงือกของเราก่อนที่เราจะรู้สึกไม่สบายฟัน เปลี่ยนโฟกัสของคุณเป็นอย่างอื่น

ผลที่ตามมา?

แอลกอฮอล์ใช้เวลานานในการหมัก ส่งผลให้เหงือกบวมและระคายเคือง โรคเหงือกอาจเกิดจากปัจจัยภายนอก เช่น การสูบบุหรี่ ฟันคุด การใช้ยาบางชนิด (เช่น ยาคุมกำเนิด) โภชนาการที่ไม่ดี และประวัติครอบครัวเป็นโรคนี้

เหงือก บวม วิธี รักษา
เหงือก บวม วิธี รักษา

ในขณะที่เหงือกบวม?

เนื้อฟันจะบิดและเปลี่ยนสีจากสีชมพูเป็นสีแดงเข้มเป็นสีม่วง การสัมผัสหรือถูบริเวณที่บวมจะทำให้เกิดอาการปวด หรือมีเลือดออกตามไรฟันหลังแปรงฟัน (ซึ่งอาจเป็นสัญญาณของฟันผุ)

เมื่อหลอดเลือดในเส้นประสาทของฟันเกิดการอักเสบและเจ็บปวด การอักเสบของคลองรากฟันก็จะเกิดขึ้น ทำให้เกิดสิวบนเหงือก สีของฟันจะเข้มขึ้น เมื่อคุณเคี้ยว สถานการณ์จะเปลี่ยนไป

การระคายเคืองเหงือกก่อให้เกิดปัญหาอย่างมากหรือไม่?

อาการต่างๆ ได้แก่ เหงือกอักเสบ พบทันตแพทย์ทันทีหากคุณเป็นโรคเหงือก ฟันบอบบาง หรือปวดจนไม่สามารถดื่มน้ำหรือรับประทานอาหารได้ ก็อาจทำให้ฟันผุได้เช่นกัน

โดยเฉพาะสภาพเหงือกและฟัน ดังนั้นเราจึงคาดหวังให้เราได้รับความรู้ที่จำเป็นสำหรับการบำรุงรักษาที่เหมาะสม ควรจัดให้มีการตรวจฟันทุก ๆ หกเดือน การขูดหินปูนเป็นประจำ (อย่างน้อยปีละครั้ง) ช่วยรักษาสุขภาพเหงือกและฟัน

ป้องกันไม่ให้เกิดความรู้สึกไว อึดอัด หรือหลวมตัว ผลข้างเคียงนี้ทำให้เกิดการอุดตันในทางเดินอาหารซึ่งส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพและความมั่นใจของแต่ละคน

ปรึกษาทันตแพทย์ของคุณ?

หากคุณสงสัยว่าเหงือกบวมเป็นผลมาจากภาวะสุขภาพอื่น แพทย์ของคุณอาจสั่งการตรวจเพิ่มเติม เช่น การนับเม็ดเลือด การตรวจเลือด และ/หรือการเอ็กซ์เรย์ช่องปาก

หากเหงือกร่นจนคุณไม่สามารถเคี้ยวหรือพูดคุยได้ตามปกติอีกต่อไป ทันตแพทย์อาจสั่งการปลูกถ่ายเหงือกเพื่อทดแทนเนื้อเยื่อที่ถูกทำลาย เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเหงือกร่นและรักษาเหงือกร่น

การไปพบทันตแพทย์ทุก ๆ หกเดือนช่วยให้แพทย์ประเมินว่าเราแปรงฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงใด และเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการกำจัดสาเหตุใหม่ที่ปรากฏทุกวัน เมื่อเร็ว ๆ นี้เหงือกของคุณระคายเคืองหรือไม่? ในความคิดของฉันทุกคนควรให้ความสำคัญกับสุขภาพของตนเอง

บทสรุป

ฉันซาบซึ้งที่คุณสละเวลาอ่านมาถึงตอนนี้ และฉันมุ่งมั่นที่จะทำให้แน่ใจว่าคุณสนุกกับสิ่งที่คุณกำลังอ่านอยู่ และฉันมั่นใจว่าคุณได้ระบุวิธีแก้ไขปัญหาเหงือกของคุณแล้ว ช่วยกระจายข่าวด้วยการแชร์โพสต์นี้กับผู้ติดตามของคุณบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Twitter, Facebook, Reddit และ YouTube ขอบคุณมากสำหรับการเยี่ยมชมบล็อกของฉันและอ่านโพสต์แบบเต็มนี้

Similar Posts

Leave a Reply