อาการ ปวด เข่า ใน วัยรุ่น

อาการ ปวด เข่า ใน วัยรุ่น: วัยรุ่นมักมีอาการไม่สบายเข่าเรื้อรัง ผู้คนจะพูดคุยถึงเหตุการณ์ล่าสุดไม่ว่าคุณจะหันไปทางใด อย่าพลาดบทสรุป เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของการดำเนินการอย่างแท้จริง การสมัครรับข้อมูลเว็บไซต์และ/หรือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียขององค์กรข่าวเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการเป็นปัจจุบัน หากคุณพบปัญหาใด ๆ โปรดแจ้งให้เราทราบผ่านทางหน้า “ติดต่อเรา”

อาการ ปวด เข่า ใน วัยรุ่น
อาการ ปวด เข่า ใน วัยรุ่น

ปวดเข่าในวัยรุ่น?

หัวเข่าของมนุษย์เป็นข้อต่อที่ใหญ่ที่สุดของร่างกาย ทำหน้าที่เป็นเบาะเสริมการรองรับน้ำหนัก กระดูกสองในสามที่ประกอบกันเป็นข้อเข่าคือกระดูกหน้าแข้งและกระดูกต้นขา กระดูกอ่อนปกป้องกระดูกสะบ้าหรือจุดกระดูกในข้อเข่า ช่วยลดอาการปวดเข่าขณะเดินหรือวิ่ง

บ่อยครั้ง อาการปวดเข่าเป็นสัญญาณเริ่มต้นของอาการป่วย ในขั้นต้น คุณอาจมีอาการปวดเข่าที่เจ็บปวดทุกครั้งที่ลงน้ำหนัก เช่น เมื่อคุณยืนเป็นเวลานาน เดินขึ้นหรือลงบันได หรือวิ่ง คุณจะรู้สึกตึงหลังจากนั่งเป็นเวลานาน

ระบบเข่าและกล้ามเนื้อ?

เนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างหัวเข่ากับระบบกล้ามเนื้อและกระดูก อาการปวดเข่ามักจะกระตุ้นให้คนไปพบแพทย์ เนื่องจากมีบทบาทสำคัญในการรักษาสมดุลของบุคคล จึงอาจทำให้ชีวิตประจำวันหยุดชะงักได้มากพอที่จะจำเป็นต้องรับการรักษาพยาบาล

ปวดมากมีอาการปวดมากไหม?

สัญญาณและอาการต่างๆ ได้แก่ ปวดอย่างรุนแรง ชา รู้สึกเสียวซ่า และความรู้สึกไม่สบายโดยรวม หรือเข่าที่อ่อนแรงไปตลอดทาง (ข้างหน้า หลัง และทั้งสองข้าง) บางครั้งคุณอาจมีอาการปวดร้าวไปที่ขา

โรคข้อเข่าเสื่อมเกิดจากการเสื่อมของกระดูกอ่อนกันกระแทกที่ปลายกระดูก ทำให้เข่าเสียหายจนไม่สามารถรองรับน้ำหนักตัวหรืองอหรือยืดตัวได้ตามปกติ เป็นผลให้เนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อได้รับความเสียหายและมีความรุนแรง

ความรุนแรงของความเสียหาย

ประชากรส่วนใหญ่ประกอบด้วยผู้ที่เป็นโรคอ้วนตั้งแต่วัยเด็ก ผู้คนจำนวนมากขึ้นอาจเสี่ยงต่อโรคข้อเข่าเสื่อมในวัยหนุ่มสาว หรือคนหลังค่อมที่เป็นโรคอ้วน หัวข้อสนทนาคือโรคอ้วน

หัวเข่าอาจอยู่ในสภาวะต่างๆ ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของความเสียหาย สาเหตุที่น่าสงสัยของข้อเข่าเสื่อม ตัวอย่างเช่น นักกีฬามีความอ่อนไหวต่อการบาดเจ็บซ้ำๆ มากกว่า น่าเศร้าที่ความรุนแรงของความเสียหายทำให้ไม่สามารถฟื้นฟูได้

อาการ ปวด เข่า ใน วัยรุ่น
อาการ ปวด เข่า ใน วัยรุ่น

การบาดเจ็บคืออะไร?

ผู้ป่วยที่มีอาการปวดเข่าเฉียบพลัน สาเหตุที่เป็นไปได้ ได้แก่ การบาดเจ็บ การสึกหรอ การอักเสบ การติดเชื้อ โรคเกาต์ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ กระดูกหัก ฯลฯ เกิดมลภาวะเนื่องจากความรู้สึกไม่สบายเข่าอาจเกิดจากอุบัติเหตุไปจนถึงกิจกรรมประจำวัน ดังนั้นจึงจำเป็นต้องพักบริเวณที่ได้รับผลกระทบ ระบุสาเหตุของความรู้สึกไม่สบาย

โรคข้อเข่าเสื่อมที่เกิดจากอายุ เป็นโรคที่แพร่หลายในผู้สูงอายุ ในทางตรงกันข้าม โรคข้อเข่าเสื่อมเกิดจากความเสียหายต่อกระดูกอ่อนที่หุ้มกระดูกที่ปลายข้อต่อ แม้ว่าคุณจะอายุไม่สามสิบ แต่คุณก็สามารถมีประสบการณ์นี้ได้

บรรเทาความเจ็บปวด?

  • กินยาลดปวด
  • ตรวจสอบน้ำหนักของคุณหากคุณมีน้ำหนักเกินเพื่อลดน้ำหนัก
  • มีการออกกำลังกายหรือกายภาพบำบัดที่เหมาะสม
  • เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อของข้อเข่า แนะนำให้ไปพบแพทย์ทันที

ปัจจัยเสี่ยงประการหนึ่งในการเกิดโรคข้อเข่าเสื่อมคือการสวมรองเท้าส้นสูง สบายที่สุดขณะนั่งโดยงอเข่ามากกว่า 90 องศาและไขว้ขา นิสัยชอบนั่งไขว่ห้างเมื่อนั่งนานๆ

ข้อเข่า

พวกเขาจะกดทับที่ข้อเข่ามากกว่าเครื่องแต่งกายปกติผ่านการกดทับ แม้แต่การขึ้นบันไดไม่บ่อยนักก็สามารถกระตุ้นให้เกิดอาการปวดเข่า ข้อเท้า และอาการบวมน้ำได้เนื่องจากความเครียดที่เพิ่มขึ้นบนข้อต่อเหล่านี้

ความเสียหายต่อกระดูกอ่อนที่บุข้อต่อ นอกเหนือจากการบาดเจ็บหรือการใช้งานมากเกินไป อาจจำเป็นต้องได้รับการรักษา นี้อาจเร่งการเริ่มมีอาการเสื่อมของข้อต่อ

ภายหลังการเสื่อมสภาพ ไม่น่าจะสามารถกลับคืนสู่สภาพเดิมได้ เพื่อชะลอการเริ่มมีอาการ จำเป็นต้องประเมินว่าโรคข้อเข่าเสื่อมเป็นสาเหตุหรือไม่ เพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพเพิ่มเติมหรืออย่างน้อยที่สุดเพื่อชะลออัตราปัจจุบัน

บทสรุป

อาการปวดเข่าของวัยรุ่น: แต่งได้ดีเยี่ยม ฉันได้รวบรวมข้อมูลจำนวนมากจากการวิจัยทางเว็บและไซต์โซเชียลมีเดีย เช่น Twitter, YouTube และ Facebook หากคุณชอบเนื้อหาประเภทนี้และไม่อยากพลาดการอัปเดตในอนาคต สมัครรับข้อมูลจากบล็อกเลย คุณอาจ “ให้ทิป” กับกาแฟด้วยการแชร์บทความนี้บนโซเชียลมีเดียกับเพื่อนของคุณ

Similar Posts

Leave a Reply