กา รุ ณ ย ฆาต หมาย ถึง

กา รุ ณ ย ฆาต หมาย ถึง: ความสำคัญที่แท้จริงของการุณยัตต์เป็นที่ถกเถียงกันอย่างถึงพริกถึงขิง ข้อมูลนี้กระจัดกระจายไปทั่วอินเทอร์เน็ตและพร้อมสำหรับทุกคนที่สนใจ ผู้คนต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคนี้ โปรดอ่านอย่างระมัดระวัง ติดตามเว็บไซต์ทางการและหน้าโซเชียลมีเดียของคนดังที่คุณชื่นชอบเพื่อติดตามกิจกรรมล่าสุดของพวกเขา หากคุณมีปัญหาใดๆ ให้ใช้แบบฟอร์มติดต่อของเว็บไซต์นี้

กา รุ ณ ย ฆาต หมาย ถึง
กา รุ ณ ย ฆาต หมาย ถึง

การุณยัต แปลว่า ?

การปฏิบัติเพื่อยุติชีวิตของตนเองโดยเจตนาเพื่อบรรเทาความทุกข์ทรมานเรียกว่านาเซียเซีย อนุญาตให้ฆ่าตัวตายได้ ชาติต่อชาติ นี่ไม่ใช่กรณี

คณะกรรมการวิสามัญด้านจริยธรรมทางการแพทย์ของสภาขุนนางเสนอ “การแทรกแซงโดยไตร่ตรองไว้ล่วงหน้า” โดยมีเป้าหมายเพื่อยุติความทุกข์ทรมานของบุคคลในฐานะคำจำกัดความหนึ่งของนาเซียเซีย

นาเซียเซียแบ่งออกเป็นสองประเภท:

วิชาเลือกและไม่สมัครใจ ขัดต่อเจตจำนง (โดยไม่สมัครใจ) และไม่เต็มใจ (โดยไม่สมัครใจ) เมื่อการรักษาพยาบาลถูกระงับโดยมีเป้าหมายเพื่อเร่งการเสียชีวิตของผู้ป่วย การดำเนินการนี้เรียกว่าการุณยฆาตแบบพาสซีฟ เมื่อผู้ป่วยไม่มีทางเลือกอื่นสำหรับการรักษาอื่น ๆ หรืออยู่ในอาการป่วยระยะสุดท้าย แพทย์หรือผู้รับอนุญาตอาจตัดสินใจดำเนินการตามแนวทางนี้

นี่เป็นเรื่องปกติในสวิตเซอร์แลนด์

ข่าวดังกล่าวทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างมากในหมู่ประชาชนทั่วไป ถูกตั้งคำถามว่ากฎหมายไทยอนุญาตหรือไม่ เป็นไปตามข้อกำหนดมาตรา 12 ของพระราชบัญญัติสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ. 2550 ในกรณีฉุกเฉินหรือไม่? เพื่อให้กฎหมายมีความชัดเจน ฉันอยากจะย้ำว่าฉันคิดว่ามาตรา 12 หมายถึงอะไร

จากที่กล่าวไว้เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า มาตรา 12 เปิดโอกาสให้ประชาชนได้แสดงเจตจำนงที่จะจากไปอย่างเป็นธรรมชาติล่วงหน้า เพื่อถ่ายทอดความปรารถนาที่จะจากไปอย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ถูกบังคับให้ใช้เทคนิคเทียมเพื่อยืดอายุ

อุปกรณ์ทางเทคนิค?

การหลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ทางเทคนิค เช่น เครื่องช่วยหายใจในช่องปาก การเจาะคอ และการช่วยชีวิตครั้งสุดท้ายเพื่อชะลอการเสียชีวิตหรือรักษาชีวิต เป็นเทคนิคที่สองในการช่วยให้ผู้คนตายอย่างนุ่มนวลและอ่อนหวาน ชีวิตยังคงมีอยู่คือการดูแลแบบประคับประคองโดยเน้นการรักษาตามอาการเช่นการหายใจด้วยตนเอง

ทุกวันนี้ หลายประเทศเคารพและปฏิบัติตามสิทธิในการกำหนดตนเองที่ได้รับการคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญ แต่ละคนมีอิสระที่จะเลือกว่าพวกเขาต้องการได้รับการปฏิบัติอย่างไรในช่วงบั้นปลายชีวิต

กา รุ ณ ย ฆาต หมาย ถึง
กา รุ ณ ย ฆาต หมาย ถึง

การวิจัยในประเทศและต่างประเทศ?

การศึกษานี้วิเคราะห์กฎระเบียบเหล่านี้ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกโดยอิงจากการวิจัยในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งรวมถึงกรณีศึกษา 101 กรณีจากเนเธอร์แลนด์และแคนาดาที่อธิบายกฎหมายว่าด้วยทางเลือกการสิ้นสุดอายุขัยของผู้ป่วยในต่างประเทศ

มีเพียง 12 ประเทศเท่านั้นที่รับรองการุณยฆาตสำหรับพลเมืองของตนในขณะนี้ ในประเทศเนเธอร์แลนด์ เบลเยียม ลักเซมเบิร์ก สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรเลีย แคนาดา โคลอมเบีย สหรัฐอเมริกา เยอรมนี ญี่ปุ่น และอินเดีย มีทั้ง DIY และความช่วยเหลือทางการแพทย์

ในประเทศไทย

นาเซียเซียยังคงดำเนินการด้วยเหตุผลเพียงข้อเดียวเมื่อเทียบกับหลายสาเหตุ แม้ว่าสาขาวิชาต่างๆ รวมทั้งเทววิทยา การแพทย์ สังคมวิทยา และการเมือง ต่างก็วางข้อจำกัดในเรื่องนี้ ประมวลกฎหมายอาญา (ประมวลกฎหมายอาญา) กำหนดว่าโทษประหารชีวิตสูงสุดคือโทษประหารชีวิต

ในความเห็นของฉัน รัฐจะอนุมัติการุณยฆาตในที่สุด แต่ยังมีงานอื่นอีกมากมายที่ต้องทำ ฉันยังคงเชื่อว่ายังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องทำ ดร.ชาญชัยเน้นย้ำว่าระบบกฎหมายที่มีอยู่อนุญาตเพียงเจตจำนงการดำรงชีวิตเท่านั้นและไม่มีคำสั่งสิ้นชีวิตเพิ่มเติม

กล่าวอีกนัยหนึ่ง

การเป็นผักเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ควรใช้กรอบเวลานี้หรือ PVS ตามที่ทราบกันดีในวงการแพทย์ กล่าวอีกนัยหนึ่ง ไม่ควรมีใครถูกบังคับให้มีชีวิตยืนยาวเกินกว่าที่พวกเขาเลือกหากพวกเขาไม่มีความสามารถในการชื่นชมทางจิตใจ

เราจะประสบความสำเร็จในวันหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ปัญหาสังคมและกฎหมายจะยังคงเกิดขึ้นอย่างไม่สิ้นสุด หนทางที่จะจบชีวิตคนๆหนึ่งนั้นไม่มีให้สำหรับผู้ที่แสวงหามันด้วยตัวเอง เขาต้องจ่ายเงินเพื่อให้มีคน “ช่วย” เขาได้

บทสรุป

เป็นการเขียนที่สวยงามเกี่ยวกับสิ่งที่การุณยัตต์ย่อมาจาก ผ่านแหล่งข้อมูลออนไลน์และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Twitter, YouTube และ Facebook ฉันได้รับข้อมูลมากที่สุดเท่าที่ฉันจะทำได้ หากคุณมีสิ่งใดที่จะสนับสนุนบทความนี้ โปรดแสดงความคิดเห็นด้านล่างหรือส่งอีเมลถึงฉันผ่านหน้าติดต่อเรา เหมือนกับการซื้อกาแฟให้ฉันสักแก้วเพื่อแชร์บทความนี้กับเพื่อนและผู้ติดตามของคุณบนไซต์โซเชียลมีเดีย เช่น Twitter, Facebook และ YouTube

Similar Posts

Leave a Reply