วิธี แก้ นอน ตก หมอน

วิธี แก้ นอน ตก หมอน; การนอนบนหมอนทำให้เกิดอาการปวดคอ ต่อไปนี้เป็นเทคนิคต่างๆ เพื่อรับประกันว่าคุณจะไม่ตื่นขึ้นมาบนหมอนอีกหลังจากงีบหลับ

วิธี แก้ นอน ตก หมอน

วิกฤตการณ์ทั่วโลกส่งผลกระทบต่อบุคคลจำนวนมาก ทุกวันฉันตื่นขึ้นพร้อมกับคอเคล็ดและปวดคออย่างมาก เนื่องจากไม่สะดวกที่จะพลิกท่านั้น พวกเราส่วนใหญ่จึงนอนบนหมอน อย่างไรก็ตาม ฉันไม่รู้ว่าจะจัดการกับมันอย่างไรเพราะฉันไม่รู้ว่าเรานอนท่าไหนกัน เขามีอาการแพลงที่คอ

วันนี้พี่หมีบิ๊กกี้ขอเสนอวิธีแก้ วิธีป้องกันคอตอนหลับจากการเลื่อนหมอนของคุณ มันจะมีความหมายมากสำหรับฉันหากมันช่วยบุคคลจำนวนมากที่กำลังต่อสู้กับปัญหาเดียวกัน

นี่คือผลลัพธ์ของการรักษาตำแหน่งคงที่ของศีรษะและคอเป็นเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากตำแหน่งนั้นทำให้ “คอเอียงไปด้านข้าง” หรือเอียงศีรษะไปด้านใดด้านหนึ่ง

หมอนที่รองรับได้ไม่เพียงพอ เช่น หมอนที่แบนเกินไป มักถูกตำหนิ ในกรณีที่คุณนอนหงาย คุณควรเอียงศีรษะไปข้างหน้าเล็กน้อย เวลานอนตะแคง หมอนที่หนาเกินไปอาจทำให้ศีรษะเอียงได้ รักษารูปร่างไว้

เปลี่ยนท่านอน. ในท่านอนหงายโดยให้ไหล่และหูอยู่ในแนวเดียวกัน ไม่มีการก้มตัวหรือหงายหน้าอย่างสุดโต่ง ตามหลักการแล้วเมื่อนอนตะแคง กระดูกสันหลังจะยังคงเป็นเส้นตรง

เลือกหมอนที่มีความนุ่มสบายสำหรับคุณ เมื่อกระดูกอ่อนเกินไป มันจะสั่นมากขึ้นเมื่อหมุน และหมอนที่เหมาะสมกับศีรษะของเราจะช่วยป้องกันไม่ให้คางยื่นออกมามากเกินไป หมอนควรยาวพอที่จะถึงส่วนบนของไหล่ ในการตัดสินว่าหมอนพอดีแค่ไหน ให้ตั้งกระจกไว้ข้างเตียงหรือให้ใครซักคนถ่ายรูปด้านข้างขณะวางหมอน

วิธี แก้ นอน ตก หมอน
วิธี แก้ นอน ตก หมอน

ประคบร้อน

ใช้ถุงน้ำร้อนประคบเพื่อให้รู้สึกไม่สบายตัวมาก ใช้แรงกดบริเวณที่ได้รับผลกระทบเป็นเวลา 15 ถึง 20 นาทีเพื่อบรรเทาอาการปวดคอและหมอน

ยืด

ดึงด้านที่แข็งหรือไม่สบายของศีรษะเพื่อยืดออก ดึงตัวเองให้ออกมาดี ค้างไว้ 10 ถึง 15 วินาที แล้วดูว่าคุณสามารถผ่อนคลายกล้ามเนื้อของคุณได้อีกหรือไม่โดยปล่อยออก แม้ว่างานจะต้องทำซ้ำ

นวดผ่อนคลาย

กล้ามเนื้อตึงควรถูด้วยมือของคุณ เพื่อบรรเทาความตึงของกล้ามเนื้อ

ประคบร้อน

ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นหมาดๆ บริเวณที่ได้รับผลกระทบเป็นเวลา 15 ถึง 20 นาที

ยืดกล้ามเนื้อที่หดตัว

ใช้มือกดศีรษะให้อยู่ในตำแหน่งจนกระชับแต่ไม่อึดอัด มีแนวโน้มที่จะดำรงตำแหน่งของคุณอย่างน้อย 10 และควร 15 วินาที เมื่อวางมือลง ให้คลายมือออก

วิธี แก้ นอน ตก หมอน
วิธี แก้ นอน ตก หมอน

นวดเบาๆ

กดเบา ๆ บนกล้ามเนื้อที่ปวดเมื่อยหรือเกร็งจนกว่าคุณจะรู้สึกหดตัวเล็กน้อยและไม่เจ็บปวด

ออกกำลังกายร่างกาย

หากคุณมีอาการปวดคออย่างรุนแรง ให้วางมือข้างหนึ่งไว้บนสะโพกหรือเอว เอนตัว แล้วกดปลายคางเข้าหาหน้าอกเป็นเวลา 5 วินาที ทำแบบฝึกหัดนี้ซ้ำห้าครั้ง

เพื่อหลีกเลี่ยงการอดนอน ก่อนอื่นให้เลือกเบาะที่สะอาด ความสูงของไหล่มาตรฐาน ปรับร่างกายขณะนอนหงายหรือนอนตะแคงเพื่อให้ศีรษะและคออยู่ในมุมที่ถูกต้อง คุณควรหลีกเลี่ยงการนอนตะแคงถ้าเป็นไปได้ อย่าแบ่งโซนนานเกินไปโดยการอ่านหรือดูโทรทัศน์บนโซฟา อย่างสม่ำเสมอรวมถึงการออกกำลังกายคอเพื่อยืดและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ในวิดีโอนี้ ฉันสาธิตวิธีการนวดคอให้สบายตัวด้วยวิธีเฉพาะตัวของฉันเอง นอกจากการออกกำลังกายระหว่างท่าปวดพื้นฐานแล้ว ผู้ป่วยยังทำกิจกรรมเพื่อตนเองอีกด้วย แม้ว่าเพื่อนของคุณจะทำทุกอย่างถูกต้อง ความเจ็บปวดก็จะไม่หายไปในทันที

วิธี แก้ นอน ตก หมอน
วิธี แก้ นอน ตก หมอน

บทสรุป

อย่างไรก็ตาม อาการปวดคอของเรายังคงมีอยู่ เนื่องจากการเคลื่อนไหวของคอมากเกินไปอาจทำให้อาการปวดรุนแรงขึ้นได้ ให้พยายามรักษาให้นิ่งที่สุด แทนที่จะรักษาอาการ เรามาตรวจสอบสาเหตุของปัญหากันดีกว่า

Similar Posts

Leave a Reply