ปิโตรเลียม เกิด ขึ้น ได้ อย่างไร

ปิโตรเลียม เกิด ขึ้น ได้ อย่างไร; หากคุณใช้ Google “ปิโตรเลียม” และลงเอยที่หน้านี้ คุณอาจสนใจที่จะรับปิโตรเลียมที่ใด จะได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด มีคูปองหรือไม่ และผู้อื่นคิดอย่างไรเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ความคิดเห็นของผู้ใช้จริงจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเช่น Twitter, Facebook และ YouTube จะถูกนำเสนอด้วย อ่านบทความทั้งหมดและแจ้งให้เราทราบหากคุณพบข้อมูลที่ฉันขอ ฉันจะทำการตรวจสอบประวัติของบริษัทอย่างละเอียดถี่ถ้วน ขอให้สนุกกับการอ่าน!

ปิโตรเลียม เกิด ขึ้น ได้ อย่างไร
ปิโตรเลียม เกิด ขึ้น ได้ อย่างไร

น้ำมันผลิตได้อย่างไร?

การสลายตัวของสารอินทรีย์ที่ฝังอยู่ในความลึกกว้างใหญ่ทำให้เกิดน้ำมัน การสลายตัวของแพลงก์ตอน สัตว์ และสาหร่ายจะทำปฏิกิริยากับตะกอนเมื่อเวลาผ่านไปเพื่อสร้างชั้นตะกอนหนา

ปิโตรเลียมเป็นเชื้อเพลิงฟอสซิลที่เกิดจากการสะสมของซากพืชโบราณที่ส่วนลึกของมหาสมุทร เมื่อเวลาผ่านไปและสิ่งมีชีวิตก็สลายตัวและตายไป สารอินทรีย์ก็ถูกทิ้งไว้เบื้องหลัง ซึ่งรวมเข้ากับตะกอนและตะกอนอื่นๆ เพื่อสร้างชั้นตะกอนหนา ซึ่งลาดลงจากน้ำหนักของชั้นตะกอนหลายชั้นและการเคลื่อนตัวของแผ่นเปลือกโลก

ปิโตรเลียมเป็นตัวอย่างของไฮโดรคาร์บอน ไฮดราซีน (ไฮโดรคาร์บอน) มีโครงสร้างที่ซับซ้อน องค์ประกอบหลักสองประการของสารประกอบอินทรีย์นี้คือไฮโดรเจน (H) และคาร์บอน เป็นผลมาจากการสลายตัวของวัสดุอินทรีย์ทางทะเลจำนวนมหาศาล ลึกลงไปใต้ดิน หินได้รับความร้อนและความดันรุนแรงเป็นเวลาหลายล้านปี

เมื่ออุณหภูมิของชั้นหินสูงขึ้นและตะกอนถูกทับถมทับ kerogen ภายในหินดินดานจะเปลี่ยนเป็นโมเลกุลไฮโดรคาร์บอนที่เป็นของเหลวหรือเป็นแก๊ส ซึ่งรวมตัวกันในรอยแตกและรอยแยกของหิน และในที่สุดก็แปรสภาพเป็นปิโตรเลียม

ปิโตรเลียม เกิด ขึ้น ได้ อย่างไร
ปิโตรเลียม เกิด ขึ้น ได้ อย่างไร

นิรุกติศาสตร์

ปิโตรเลียมมักใช้ในศตวรรษที่ 19 เพื่ออ้างถึงน้ำมันแร่ที่เกิดจากการกลั่นของของแข็งอินทรีย์ จากการปรากฏตัวครั้งแรกในภาษาอังกฤษในศตวรรษที่ 10 (ซึ่งสะกดว่า “ปิโตรเลียม”) ไปจนถึงการใช้ในวิทยานิพนธ์ปี ค.ศ. 1546 De Natura Fossilium โดยนักแร่วิทยาชาวเยอรมัน George Bauer หรือที่รู้จักในชื่อ Georgius Agricola

องค์ประกอบ

น้ำมันในทางเทคนิคหมายถึงปิโตรเลียมดิบ อย่างไรก็ตาม คำว่า “ปิโตรเลียม” หมายถึงทั้งโมเลกุลไฮโดรคาร์บอนที่เป็นของเหลวและของแข็ง ที่ความดันบรรยากาศและอุณหภูมิมาตรฐาน มีทั้งก๊าซและของเหลว ไฮโดรคาร์บอนที่เบากว่า เช่น มีเทน อีเทน โพรเพน และบิวเทน เป็นก๊าซโดยธรรมชาติ

กระบวนการทางเคมีในการสกัดปิโตรเลียม

ก่อนหน้านี้มีการใช้ก๊าซธรรมชาติก่อนปิโตรเลียม ในการสร้างก๊าซธรรมชาติเหลว น้ำมันดิบ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ จะต้องบำบัดน้ำมันจากแท่นหลุมผลิต

วิธีการจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิง

การปล่อยปิโตรเลียมต้องมีสามองค์ประกอบและห้าวิธี

น้ำมันดิบในรูปแบบที่บริสุทธิ์ที่สุด

น้ำมันดิบอาจเป็นสีดำหรือสีน้ำตาลก็ได้ เป็นรูปแบบกลั่นของปิโตรเลียมที่ได้มาจากพื้นดิน กลิ่นของน้ำมันเบนซิน ส่วนใหญ่ประกอบด้วยสารประกอบไฮโดรคาร์บอนระเหยง่าย น้ำมันดิบที่ได้จากพาราฟินแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามคุณสมบัติและความเข้มข้นของไฮโดรคาร์บอน

ปิโตรเลียม เกิด ขึ้น ได้ อย่างไร
ปิโตรเลียม เกิด ขึ้น ได้ อย่างไร

ก๊าซไฮโดรเจน

ก๊าซธรรมชาติไม่มีอะไรมากไปกว่าปิโตรเลียมเหลว สารมากกว่า 95% ประกอบด้วยไฮโดรคาร์บอน โดยก๊าซมีเทนคิดเป็นประมาณ 70% และไนโตรเจนและคาร์บอนไดออกไซด์คิดเป็น 5% ที่เหลือ

สำรวจปิโตรเลียม

การสำรวจปิโตรเลียมเป็นการสำรวจทางธรณีวิทยาทั่วไป เนื่องจากต้องเก็บน้ำมันไว้ล่วงหน้า วิธีนี้จึงเป็นทางอ้อม เครื่องหมายพื้นผิวของการกักเก็บน้ำมัน เกือบตลอดเวลาที่ได้รับการอัพเกรดในขณะนี้

สารอินทรีย์จะใช้เวลาหลายล้านปีในการแปรสภาพเป็นปิโตรเลียม หินที่มีน้ำมันชนิดใหม่ล่าสุดของโลก โดยจะมีผลใช้ระหว่าง 1.85 ถึง 5.05 ล้านปีก่อน ในช่วงยุคไพลโอซีน หินก้อนแรกได้รับความร้อนมากกว่า 177.6 องศาเซลเซียสในโอกาสนี้ กราไฟท์และก๊าซธรรมชาติสามารถผลิตได้จากน้ำมันดิบ

หลังจากการสกัดน้ำมันดิบและ/หรือก๊าซธรรมชาติจากสารอินทรีย์ในหินต้นทาง มันจะรั่วไหลออกจากรอยแยกและรอยแยกของหิน เป็นผลจากน้ำหนักของตะกอนที่สะสมข้างต้น

บทสรุป

หากคุณสนใจ คุณอาจพบคำวิจารณ์และคำวิจารณ์ผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมในเว็บไซต์ทางการของฉัน เราตั้งใจที่จะรวมเนื้อหาต่างๆ เช่น บทวิจารณ์ ราคา และการเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ หากคุณใช้ Google “ปิโตรเลียม” และลงเอยที่หน้านี้ คุณอาจสนใจที่จะหาซื้อได้ที่ไหน

ปิโตรเลียม เกิด ขึ้น ได้ อย่างไร
ปิโตรเลียม เกิด ขึ้น ได้ อย่างไร

จะรับข้อเสนอที่ดีที่สุดได้ที่ไหน มีคูปองหรือไม่ และผู้อื่นคิดอย่างไรกับผลิตภัณฑ์ ความคิดเห็นของผู้ใช้จริงจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเช่น Twitter, Facebook และ YouTube จะถูกนำเสนอด้วย อ่านบทความทั้งหมดและแจ้งให้เราทราบหากคุณพบข้อมูลที่ฉันขอ ฉันจะทำการตรวจสอบประวัติของบริษัทอย่างละเอียดถี่ถ้วน ขอให้สนุกกับการอ่าน!

Similar Posts

Leave a Reply