ไซ โท ไค นิ น กระตุ้น เซลล์ ให้ มี การ เปลี่ยนแปลง อย่างไร

ไซ โท ไค นิ น กระตุ้น เซลล์ ให้ มี การ เปลี่ยนแปลง อย่างไร: ไซโตไคนินทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเซลล์อย่างไร? กำลังมีการโต้เถียงกันในหมู่ชาวบ้าน กำลังมีการพูดคุยกันทั่วอินเทอร์เน็ต ในบทความนี้ฉันจะให้ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับโรค โปรดอ่านบทความทั้งหมดและแบ่งปันกับเพื่อนของคุณ คุณสามารถตอบกลับบทความในบล็อกนี้ด้วยความคิดของคุณ

ไซ โท ไค นิ น กระตุ้น เซลล์ ให้ มี การ เปลี่ยนแปลง อย่างไร
ไซ โท ไค นิ น กระตุ้น เซลล์ ให้ มี การ เปลี่ยนแปลง อย่างไร

ไซโตไคนินกระตุ้นเซลล์ให้เปลี่ยนแปลงอย่างไร?

Cytokinin เป็นสารเคมีที่ส่งเสริมการแบ่งตัวและการสร้างความแตกต่างของเซลล์ ลำต้นและรากช่วยในการสร้างและพัฒนาตาข้างอย่างมาก การเจริญเติบโตและการแตกหน่อ คลอโรฟิลล์ยังได้รับการปกป้องจากการย่อยสลาย ความสดและรสชาติของผักและผลไม้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าที่ไม่มีคลอโรฟิลล์อย่างมีนัยสำคัญ

รูปแบบหลักสองรูปแบบคือไซโตไคนินที่มีอะดีนีนเป็นพื้นฐานและเบสที่มีสายโซ่ด้านข้างที่ N6 สายด้านข้างของไอโซพรีนเชื่อมโยงกับอะโรมาติกไซโตไคนิน เช่น ไคเนติน ซีติน และ 6-เบนซิล อะมิโน พิวรีน; ไอโซพรีนนี้เรียกว่า isoprenoid cytokinin

ไม่มีหลักฐาน?

ไม่มีหลักฐานว่าพืชสร้างฟีนิลยูเรียไซโตไคนิน Cytokinins มีความจำเป็นสำหรับการสื่อสารทั้งระยะสั้นและระยะยาว ที่ช่วยให้พืชเคลื่อนตัวนิวคลีโอไทด์ ไซโตไคนินมักจะผ่านไซเลม

Cytokinins สามารถผลิตได้จากทั้งเซลล์พืชและแบคทีเรียโดยใช้ tRNAs anticodon tRNAs ที่เริ่มโดย uridine ที่เสื่อมสภาพและตัวพา adenine ที่ดัดแปลงด้วยดินสอจะให้ผล adenines การรับประทานอาหารเป็นส่วนสำคัญในการสังเคราะห์ไซโตไคนิน เอนไซม์มีหน้าที่ในการยึดกลุ่มพรีนิลกับอะดีนีน

ประโยชน์จากไซโตไคนิน?

ไอริสซึ่งไม่ตอบสนองต่อเอทิลีนสามารถได้รับประโยชน์จากไซโตไคนินเช่นกันเนื่องจากพวกมันเลื่อนการออกดอก (Mutui et al.) จากการศึกษาในปี 2010 โดย Macnish et al. ห้องเย็น 2 สัปดาห์ทำให้อายุขัยของม่านตาลดลง

การสังเคราะห์ไซโตไคนินของพืช ไซโตไคนินพบได้ในผลไม้ เมล็ดพืช ใบ และส่วนปลายสุดของราก อวัยวะควบคุมการผลิตไซโตไคนินโดยตรงยกเว้นราก พืชจะต้องสามารถสังเคราะห์ไซโตไคนินอิสระของตนเองได้

หน้าที่ของไซโตไคนิน?

หน้าที่ของไซโตไคนินใน ปัจจัยต่อไปนี้คือปัจจัยการพัฒนาพืชที่สำคัญที่สุด:

Cytokinins สามารถมีอิทธิพลต่อการแบ่งเซลล์พืช เฟส G1 ของวัฏจักรเซลล์ทำหน้าที่เป็นสารตั้งต้นของเฟส S ที่สังเคราะห์ดีเอ็นเอ วัฏจักรของเซลล์ถูกทำซ้ำจากเฟส S ไปยังเฟส G2 จากนั้นไปยังเฟสไมโทติค

ไซ โท ไค นิ น กระตุ้น เซลล์ ให้ มี การ เปลี่ยนแปลง อย่างไร
ไซ โท ไค นิ น กระตุ้น เซลล์ ให้ มี การ เปลี่ยนแปลง อย่างไร

อัตราส่วนที่ได้รับอิทธิพล

อัตราส่วนไซโตไคนินต่อออกซินมีอิทธิพลต่อการเพิ่มจำนวนเซลล์ในตัวกลางเพาะเลี้ยง (อัตราส่วนของออกซินต่อไซโตไคน์ควบคุมการสร้างรูปร่างในเนื้อเยื่อที่เพาะเลี้ยง) เมื่อเซลล์พืชขยายพันธุ์ในตัวกลางที่กำลังเติบโต แคลลัสจะพัฒนา รากและกิ่งก้านก็ปรากฏขึ้น

เป็นผลให้ออกซินไม่ผ่านท่อป้อนอาหาร แต่พวกมันสามารถทำหน้าที่คล้ายกับโฟลเอมเมื่อไปถึงราก เนื่องจากน้ำสามารถผ่านท่อพืชได้ จึงปลอดภัยที่จะสันนิษฐานว่าออกซินไม่เคลื่อนที่ จะชี้ขึ้นเช่นกัน

ในทางกลับกัน?

ท่อน้ำประกอบด้วยเซลล์ที่แห้ง ออกซิน, ขาดพลังงานที่จะไปขั้ว. อย่างไรก็ตาม ไม่มีวี่แววของสิ่งใดในลำต้น ให้เบิกตากว้างจนมองเห็นได้ อย่างไรก็ตาม ออกซินอาจเข้าสู่รากผ่านทางโพรแคมเบียมและแคมเบียมที่เจริญเข้าไปในระบบย่อยอาหารได้

เนื่องจากพืชแต่ละชนิดผลิตฮอร์โมนในปริมาณเล็กน้อย ทำให้การจดจ่อกับการศึกษาและการวิจัยทำได้ยาก และทำให้ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งช่วงปลายทศวรรษ 1970 นักวิชาการเริ่มรวบรวมสิ่งที่เกิดขึ้น รวมทั้งเข้าใจบทบาทของฮอร์โมนในการพัฒนาพืชอย่างลึกซึ้ง

ผลของไซโตไคนินในเนื้อเยื่อเนื้อเยื่อพืชที่ปลูกในอาหารเลี้ยงเชื้อที่มีออกซินและปราศจากไซโตไคนินถูกกำหนดโดยอัตราส่วนออกซิน-ไซโตไคนิน การเพิ่มขนาดไม่ได้มาพร้อมกับการเพิ่มขึ้นของการแบ่งเซลล์ การใช้ไซโตไคนินและออกซินร่วมกัน เซลล์จะทำซ้ำและคูณในลักษณะนี้

บทสรุป

นั่นคือทั้งหมดที่ฉันต้องพูดในเรื่องนี้ cytokinin ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ได้อย่างไร? หากคุณเชื่อว่ามีปัญหาในการประเมินหรือการดำเนินการนี้ โปรดใช้แบบฟอร์ม “ติดต่อเรา” บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการนี้เพื่อแจ้งให้เราทราบ สมัครสมาชิกบล็อกนี้หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารที่น่าตื่นเต้นในอนาคต สุดท้ายนี้ ฉันจะขอบคุณมากถ้าคุณแบ่งปันบทความนี้กับเพื่อนและครอบครัวของคุณและเผยแพร่ในไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ เช่น Twitter, Facebook, Reddit และ YouTube

Similar Posts

Leave a Reply