สาเหตุ เส้นเลือด ใน สมอง แตก

สาเหตุ เส้นเลือด ใน สมอง แตก: ขณะนี้มีการอภิปรายมากมายเกี่ยวกับหลอดเลือดโป่งพอง โป่งพอง และการแตกของหลอดเลือดแดงในสมอง การทำความเข้าใจความสับสนนั้นเป็นไปไม่ได้ นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ที่มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น เท่าที่ฉันทราบ โปรดอ่านบทความทั้งหมดอย่างละเอียด โปรดส่งข้อความหรือติดต่อคนที่คุณรักเพื่อแจ้งให้พวกเขาทราบ

สาเหตุ เส้นเลือด ใน สมอง แตก
สาเหตุ เส้นเลือด ใน สมอง แตก

สาเหตุของหลอดเลือดในสมองแตก?

ผู้สูงอายุมีโอกาสเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจตีบได้ง่ายกว่าเพราะผนังหลอดเลือดอ่อนแอ นำไปสู่การรัดกุม หยุดชะงัก และสุดท้ายการระเบิด ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวอาจทำให้เป็นอัมพาตถาวรได้ โรคอันตรายอีกโรคหนึ่งควรอยู่ในเรดาร์สำหรับบุคคลทั่วไป

ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขทางการแพทย์พื้นฐาน แต่ละคนอาจมีอาการต่างกันหรือมีอาการต่างกันในระดับความเข้มต่างกัน สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าอาการใดก็ตามในตอนแรกขึ้นอยู่กับตำแหน่งของการสูญเสียเซลล์สมอง สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นทันทีหรือค่อยๆ ผ่านไปหลายชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม,

จากการศึกษาพบว่าผู้ป่วยบางรายเริ่มมีอาการในวัยสี่สิบ นอกจากนี้ มักใช้คำค้นหาเพื่อระบุพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ซึ่งก่อให้เกิดโรค เช่น การสูบบุหรี่จัด เนื่องจากความต้านทานต่อยาความดันโลหิตสูงที่ไม่สามารถควบคุมได้

ด้านใดด้านหนึ่งของร่างกาย?

ความเจ็บป่วยนี้ทำให้เกิดอาการชาหรืออัมพาตอย่างกะทันหันที่ด้านหนึ่งของร่างกาย การส่งน้ำหนึ่งแก้วเป็นตัวอย่างของสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหันโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า เมื่อกี้แก้วน้ำของเขาแตกและตกลงไปที่พื้น

การขาดการออกกำลังกาย ความเครียด และโรคอื่นๆ ที่มีอยู่ก่อนแล้ว เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง ฯลฯ ล้วนแต่พบว่ามีผลต่อความชุกของโรค

ระบบไหลเวียน?

80% ของโรคหลอดเลือดสมองเกิดจากลิ่มเลือดในระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้โรคหลอดเลือดสมองตีบหรือเลือดออกตามไรฟันเป็นสาเหตุสำคัญของโรคหลอดเลือดสมอง สาเหตุที่เป็นไปได้อีกประการหนึ่งคือการสะสมของไขมันในหลอดเลือดแดง การไหลเวียนของเลือดลดลงเนื่องจากการแข็งตัวและหดตัวของหลอดเลือดแดง

หลอดเลือดอาจแข็งตัวและยืดหยุ่นน้อยลงหากมีไขมันในหลอดเลือดแดงมากเกินไป ความเสียหายของหลอดเลือดทุกขนาดอาจมีผลเสีย เมื่อเลือดไปเลี้ยงสมองขาดเลือดอย่างกะทันหัน จะเกิดการตกเลือดในสมอง ผู้ป่วยจึงเสียชีวิตกะทันหัน

อาการแปลกๆ ได้แก่ อัมพาตครึ่งซีก ตาบอด และอัมพาต ความรุนแรงของการเจ็บป่วยของผู้ป่วยอาจลดลงได้ หากเริ่มการรักษาโดยเร็วที่สุด

สาเหตุ เส้นเลือด ใน สมอง แตก
สาเหตุ เส้นเลือด ใน สมอง แตก

การรักษา

การรักษาโรคหลอดเลือดสมองและการบาดเจ็บที่สมองอื่นๆ ตัวเลือกการรักษาของคุณจะถูกกำหนดโดยการวินิจฉัยของแพทย์ สำหรับคนอื่น ยาบางชนิด เช่น ทินเนอร์เลือด ช่วยให้รู้สึกสบายตัว ให้เลือดไหลเวียนเป็นปกติและดำเนินการต่อไป อาจเป็นด้วยยาต้านเกล็ดเลือด

หลีกเลี่ยงการพัฒนาของก้อนสมอง วิธีง่ายๆ วิธีหนึ่งในการลดความอ่อนแอของคุณคือการใช้ยาเพื่อรักษาระดับคอเลสเตอรอลในเลือดของคุณให้แข็งแรง

เซลล์สมอง?

เพิ่มโอกาสที่เซลล์สมองอาจอยู่รอดหลังจากโรคหลอดเลือดสมองตีบ ถ้าเราทำให้เลือดไหลเวียนได้อีกครั้ง ทุกอย่างคงจะดี อาจเร่งการฟื้นตัวของเนื้อเยื่อสมองที่เสียหายได้

เพื่อให้ผู้บาดเจ็บสามารถกลับไปทำกิจกรรมตามปกติได้ หากให้ยาภายในสามชั่วโมง ลิ่มเลือดสามารถสลายได้ ผู้ป่วยที่มีภาวะลิ่มเลือดอุดตันจำเป็นต้องได้รับการดูแลจากนักประสาทวิทยา

มือขวาของเขาก็อ่อนแรงลงทันใด

โรงพยาบาลสุขุมวิทให้การรักษาพยาบาลทุกประเภท ได้จดทะเบียนที่โรงพยาบาล คณะแพทย์ได้วัดความดันโลหิตของมารดา

มันทำให้คนจำนวนมากป่วยและกำลังใกล้จะถึง 200 อย่างรวดเร็ว โรงพยาบาลทำซีทีสแกนในสมองของแม่ฉัน แม่เป็นโรคหลอดเลือดสมองและต้องผ่าตัดทันที ขั้นตอนนี้เป็นทางเลือกของครอบครัว จึงไม่ต้องรอนาน

แพทย์ของคุณต้องระบุสาเหตุของการเจ็บป่วยก่อนจึงจะสามารถรักษาคุณได้ อาการชัก ใบหน้าหรือปากเบี้ยว อาการแขนขาอ่อนแรง หรืออาการวิกลจริต ล้วนเรียกร้องให้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลโดยทันทีทั้งกลางวันและกลางคืน

บทสรุป

เอกสารอย่างละเอียดเป็นพิเศษเกี่ยวกับสาเหตุของการแตกของหลอดเลือดในสมอง หากมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ คุณจะไม่อยากพลาด ดังนั้นสมัครบล็อกของฉันและใช้ประโยชน์จากข้อมูลมากมายที่ฉันสะสมโดยค้นคว้าข่าวออนไลน์และเผยแพร่บนเว็บไซต์เครือข่ายสังคมเช่น Twitter, YouTube และ เฟสบุ๊ค. คุณสามารถรับกาแฟฟรีหนึ่งแก้วสำหรับการแบ่งปันบทความนี้กับผู้ติดต่อทางโซเชียลมีเดียของคุณ

Similar Posts

Leave a Reply