เด็ก ควร นอน หลับ ประมาณ กี่ ชั่วโมง จึง จะ มี ผล ดี ต่อ สุขภาพ ร่างกาย

เด็ก ควร นอน หลับ ประมาณ กี่ ชั่วโมง จึง จะ มี ผล ดี ต่อ สุขภาพ ร่างกาย: เรากำลังพูดถึงสิ่งเดียวกัน: การนอนหลับมากแค่ไหนดีที่สุดสำหรับการเจริญเติบโตทางร่างกายของเด็กในแต่ละคืน? ฉันไม่รู้ว่าเอะอะทั้งหมดเกี่ยวกับอะไร สิ่งนี้ไม่เคยเกิดขึ้นกับฉันมาก่อน ใส่ใจทุกคำในบทความถัดไปเมื่อคุณอ่าน และโปรดส่งข้อความหรือส่งอีเมลถึงเพื่อนของคุณเพื่อแจ้งให้ทราบ

เด็ก ควร นอน หลับ ประมาณ กี่ ชั่วโมง จึง จะ มี ผล ดี ต่อ สุขภาพ ร่างกาย
เด็ก ควร นอน หลับ ประมาณ กี่ ชั่วโมง จึง จะ มี ผล ดี ต่อ สุขภาพ ร่างกาย

เด็กควรนอนประมาณกี่ชั่วโมงจึงจะมีผลดีต่อสุขภาพร่างกาย?

ปริมาณการนอนหลับที่เหมาะสมซึ่งขึ้นอยู่กับอายุของบุคคลนั้นเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสุขภาพที่ดีและความคิดที่ชัดเจน

ชั่วโมงการนอนหลับที่ดีที่สุดสำหรับทารก:

  • สำหรับทารกอายุ 4 ถึง 12 เดือน ควรนอน 12 ถึง 16 ชั่วโมงต่อวัน (รวมถึงการงีบหลับในตอนกลางวันด้วย)
  • เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีต้องการนอน 11-14 ชั่วโมงต่อวัน (รวมถึงการงีบหลับในตอนกลางวัน) เด็กอายุ 3 ถึง 5 ปีต้องการนอน 10 ถึง 13 ชั่วโมงทุกวัน (รวมถึงการงีบหลับในตอนกลางวัน) ​

จากการศึกษาทางการแพทย์?

ผลการศึกษาทางการแพทย์พบว่า ผู้ที่นอนหลับน้อยกว่า 4 ชั่วโมงต่อคืนอย่างสม่ำเสมอ ทำงานได้แย่กว่าผู้ที่นอนหลับ 8 ชั่วโมงต่อคืน และแย่พอๆ กับผู้ที่นอนหลับคืนละ 6 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า 4 ชั่วโมง ของการนอนหลับต่อคืนเป็นเวลาเจ็ดวันติดต่อกัน การต้องทำงานนั้นแย่กว่าการนอนเพียง 8 หรือ 6 ชั่วโมงเท่านั้น

ความสำคัญของการนอนหลับ?

การนอนหลับมีความสำคัญมาก และเป็นการยากที่จะบอกว่ามันสำคัญแค่ไหน เพราะการนอนไม่เพียงพอเป็นประจำไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ เราจะมีสุขภาพสมบูรณ์ 100% อีกครั้งในหนึ่งหรือสองวัน ทุกคนต้องการการนอนหลับฝันดี

การนอนหลับสบายไม่ได้หมายความว่าจะงีบหลับ แต่แสดงถึงสภาวะการนอนหลับที่ลึกมาก สิ่งสำคัญคือต้องปล่อยให้ร่างกายได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ในกรณีนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือคนๆ หนึ่งจะนอนได้นานแค่ไหน และพื้นที่นอนของพวกเขานั้นดีแค่ไหน

พ่อแม่คุ้นเคยกับวัยรุ่นที่ตื่นสายและตื่นสาย เมลาโทนินมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ปกติเมลาโทนินจะปล่อยออกมาตอนกลางคืน แต่ในช่วงวัยรุ่นจะออกมาช้ากว่าปกติ และอ่อนกำลังลงเป็นเวลานานในตอนเช้า ในกรณีนี้คือ

WASM คืออะไร?

คณะกรรมการจัดงานสมาคมเวชศาสตร์การนอนหลับโลก (WASM) ได้จัดการประชุมเกี่ยวกับความสำคัญของการนอนหลับในหลาย ๆ ด้าน เช่น การแพทย์ การศึกษา ปัญหาสังคม และการขับรถ โดยทำให้แน่ใจว่าผู้คนปลอดภัยและงดส่งเสียงดังในเวลากลางคืน

การนอนหลับพักผ่อนเพียงพอช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวและอวัยวะต่างๆ เมลาโทนิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ชะลออัตราการเต้นของหัวใจและลดความดันโลหิต เป็นสารสร้างสมดุลฮอร์โมนที่สำคัญที่สุดชนิดหนึ่งที่ร่างกายสร้างขึ้นในขณะที่คุณนอนหลับ

เด็ก ควร นอน หลับ ประมาณ กี่ ชั่วโมง จึง จะ มี ผล ดี ต่อ สุขภาพ ร่างกาย
เด็ก ควร นอน หลับ ประมาณ กี่ ชั่วโมง จึง จะ มี ผล ดี ต่อ สุขภาพ ร่างกาย

ตามร่างกาย

การตั้งเวลานอนให้สม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญมาก ตามความต้องการเฉพาะของร่างกาย ซึ่งจะเปลี่ยนไปเมื่อคุณอายุมากขึ้น คุณอายุน้อยกว่าถ้าคุณต้องการนอนมากกว่านี้เพื่อให้รู้สึกได้พักผ่อน ผู้ใหญ่ควรนอนหลับระหว่าง 7 ถึง 9 ชั่วโมงทุกวัน คุณควรเข้านอนไม่เกิน 10 โมง

เนื่องจากทักษะต่างๆ เช่น วาดรูป เล่นกีฬา คิดเลข และเล่นดนตรี จะถูกเก็บไว้ในสมองระหว่างที่เรานอนหลับ การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเป็นส่วนสำคัญในการรักษาร่างกายให้สวยงามไร้วัย และทำให้เราเรียนรู้และจดจำสิ่งต่างๆ ได้อย่างถูกต้อง

หากคุณนอนไม่พอ

คุณจะไม่มีประสิทธิภาพ ความบกพร่องในการออกกำลังกาย เช่น การวิ่ง การกระโดด งานบนที่สูง เช่น การเขียนและการแสดงดนตรี และความรับผิดชอบที่หนักอึ้ง เช่น การขับรถ เป็นปัญหาที่อาจถึงแก่ชีวิตได้

การนอนหลับไม่เพียงพอก็เป็นปัจจัยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น การมีปัญหาในการนอนหลับเป็นสาเหตุใหญ่ที่ทำให้คนป่วยบ่อยขึ้น ผู้ขับขี่ทุกวัยควรพยายามนอนหลับให้เพียงพอเพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ติดตามนิสัยการนอนและตารางเวลาที่เหมาะสมกับวัยของพวกเขา เช่น

ดังที่ได้กล่าวไปแล้วความจำระยะสั้นก็เป็นปัญหาเช่นกัน การนอนหลับลึกหรือที่เรียกว่าการหลับแบบคลื่นช้าทำให้สมองของคุณเก็บข้อมูลได้ง่ายขึ้นในฮิบโปแคมปัสและส่งไปยังเปลือกสมองซึ่งสามารถเก็บไว้ได้ดี

บทสรุป

ฉันดีใจที่คุณอ่านจนจบ และหวังว่าคุณจะได้เรียนรู้อะไรจากมัน และฉันแน่ใจว่าคุณได้เรียนรู้ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับจำนวนชั่วโมงที่เด็กควรนอนเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง มันมีความหมายกับฉันมากที่คุณมาที่บล็อกของฉันและอ่านทุกสิ่งที่ฉันเขียน

Similar Posts

Leave a Reply