กรด ไหล ย้อน กี่ วัน หาย

กรด ไหล ย้อน กี่ วัน หาย: เมื่อไหร่คนจะหยุดกังวลเกี่ยวกับกรดไหลย้อน? เมื่อเร็ว ๆ นี้ปรากฏการณ์นี้ได้รับความนิยมทางอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างมาก อาการกรดไหลย้อนจะอยู่ได้นานแค่ไหน? ในบทความนี้ ผมจะลงรายละเอียดให้มากขึ้น ก่อนส่งบทความนี้ให้เพื่อนของคุณ โปรดอ่านให้ครบถ้วนด้วยตัวคุณเอง โปรดแบ่งปันคำแนะนำใด ๆ ที่คุณอาจมีในส่วนความคิดเห็นของโพสต์

กรด ไหล ย้อน กี่ วัน หาย
กรด ไหล ย้อน กี่ วัน หาย

กรดไหลย้อน หายได้กี่วัน ?

โรคกรดไหลย้อน (GERD) เกิดขึ้นเมื่อกรดในกระเพาะอาหารไหลผ่านท่อที่เชื่อมระหว่างปากและกระเพาะอาหาร (หลอดอาหาร) อย่างต่อเนื่อง การล้างย้อนนี้อาจทำให้เยื่อบุหลอดอาหารของคุณแย่ลง (กรดไหลย้อน)

อาการและอาการแสดงของโรคกรดไหลย้อนที่พบบ่อย ได้แก่:

  • ความรู้สึกแสบร้อนที่หน้าอก (อิจฉาริษยา) ซึ่งมักเกิดขึ้นหลังรับประทานอาหารและอาจรุนแรงขึ้นในเวลากลางคืนหรือเมื่อนอนราบ
  • การสำรอก (ย้อน) ของอาหารหรือของเหลวเปรี้ยว
  • ปวดในช่องท้องส่วนบนหรือหน้าอก
  • กลืนลำบาก (กลืนลำบาก)
  • รู้สึกจุกในคอ

โรคกรดไหลย้อน?

หลอดอาหารและสายเสียงอาจระคายเคืองจากกรดไหลย้อนในกระเพาะอาหาร ทำให้พูดยากอย่างมีประสิทธิภาพและบางครั้งก็ทิ้งรสเปรี้ยวไว้

สภาพนี้เรียกว่าโรคกรดไหลย้อน gastroesophageal เมื่ออาการของโรคกรดไหลย้อนยังคงมีอยู่เมื่อเวลาผ่านไป (GERD) อาการเสียดท้องและปวดที่หน้าอกส่วนบนและหน้าท้องเป็นสัญญาณทั่วไปของโรคกรดไหลย้อน

สำหรับคนเป็นกรดไหลย้อน?

คำแนะนำตามธรรมเนียมคือการกินเฉพาะอาหารที่จืดที่สุดเท่านั้น แต่นั่นไม่ใช่กรณีอีกต่อไป ดร.วูล์ฟกล่าวอีกนัยหนึ่งว่า “ผู้คนก้าวหน้าไปจากสมัยที่ไม่มีอะไรกินได้” อาหารอย่างมินต์ อาหารที่มีไขมัน อาหารรสเผ็ด มะเขือเทศ หัวหอม กระเทียม กาแฟ ชา ช็อคโกแลต และแอลกอฮอล์ล้วนเชื่อมโยงกับกรดไหลย้อน

หากคุณมีอาการกรดไหลย้อนมากกว่าสองครั้งต่อสัปดาห์ หรือหากการรักษาไม่ได้ผล ให้ไปพบแพทย์ คุณเป็นโรคกรดไหลย้อนหากอาการเสียดท้องของคุณดีขึ้นด้วยการเปลี่ยนแปลงอาหาร ยาลดกรด หรือยาที่ปิดกั้นกรดในกระเพาะอาหาร

ขั้นตอนอาหารกระเพาะ?

กรดไหลย้อนเกิดขึ้นเมื่ออาหารเข้าสู่กระเพาะอาหาร แต่กล้ามเนื้อหูรูดส่วนล่างของหลอดอาหารปิดไม่สนิท กรดไหลย้อนสามารถกลับเข้าไปในปากและลำคอได้ง่ายขึ้นด้วยหลอดอาหาร

คุณอาจเป็นโรคกรดไหลย้อนได้หากอาการเสียดท้องของคุณยังคงอยู่แม้จะทานยาและยาลดกรดเป็นประจำทุกวัน แพทย์ของคุณควรดูแลโรคกรดไหลย้อนของคุณ สิ่งสำคัญในการรักษาโรคกรดไหลย้อนด้วยเหตุผลอื่นนอกเหนือจากการบรรเทาอาการเพราะอาจเป็นสัญญาณของปัญหาสุขภาพอื่นๆ

กรด ไหล ย้อน กี่ วัน หาย
กรด ไหล ย้อน กี่ วัน หาย

ข้อมูลเพิ่มเติม?

Alendronate (Fosamax), ibandronate (Boniva) และ risedronate (Actonel) เป็นตัวอย่างของ bisphosphonates ที่ใช้เพื่อเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก แต่อาจทำให้หลอดอาหารระคายเคือง ยาซึมเศร้าแบบไตรไซคลิก เอสโตรเจนในวัยหมดประจำเดือน และยาแก้อักเสบยังสามารถผ่อนคลายกล้ามเนื้อหูรูดได้

อิจฉาริษยาคืออะไร?

ผู้ที่มีอาการเสียดท้องอาจต้องการลองใช้วิธีรักษาเองที่บ้านก่อนที่จะไปพบแพทย์ แม้ว่าการรักษาตามธรรมชาติบางอย่างสามารถช่วยให้เกิดภาวะกรดไหลย้อนได้เป็นระยะๆ แต่ GERD ก็เป็นปัญหาเรื้อรัง

กล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารซึ่งเป็นท่อของกล้ามเนื้อที่คลายตัวเพื่อให้อาหารเข้าสู่กระเพาะอาหารและกระชับขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้หลอดอาหารกลับขึ้นสู่หลอดอาหาร โดยทั่วไปจะช่วยปกป้องหลอดอาหารจากกรดในกระเพาะ อาหารสามารถเข้าสู่หลอดอาหารได้ง่ายขึ้นเมื่อกล้ามเนื้อหูรูดอ่อนแรง

รายละเอียดระดับ pH?

อาหารทุกชนิดมีระดับ pH เฉพาะ (ตัวบ่งชี้ระดับกรด) สารที่เป็นกรดที่มีค่า pH ต่ำมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดอาการเสียดท้อง อาหารที่มีค่า pH สูงจะเป็นด่างและสามารถปรับสมดุลความเป็นกรดในกระเพาะอาหารของคุณ อาหารอัลคาไลน์มีดังต่อไปนี้:

อาหารสามารถเข้าสู่กระเพาะอาหารได้ในขณะที่ลิ้นเปิดปิดหลังจากกลืนเข้าไป เมื่อปิด วาล์วนี้จะป้องกันหลอดอาหารจากอาหารไหลย้อนและกรดในกระเพาะ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากค่า pH ที่ต่ำกว่า ปริมาณแป้งที่สูงขึ้น และค่าความเป็นด่างที่ลดลง กล้วยที่ไม่สุกอาจทำให้เกิดกรดไหลย้อนในบางคน ใช้กล้วยที่สุกเต็มที่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

บทสรุป

ฉันรู้สึกสูญเสียคำพูดในขณะนั้น โปรดแจ้งให้เราทราบหากคุณคิดว่ามีปัญหาสำคัญหรือปัญหาทางเทคนิคโดยใช้หน้า “ติดต่อเรา” บนเว็บไซต์นี้ หากต้องการรับการอัปเดตในอนาคต คุณควรสมัครรับจดหมายข่าวของไซต์นี้ นอกจากการแบ่งปันบทความนี้บนเว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์กส่วนตัวของคุณ เช่น Twitter, Facebook, Reddit และ YouTube แล้ว

Similar Posts

Leave a Reply